บริษัท นารายณ์พร็อพเพอตี้ จำกัด

เน้นเรื่องคุณภาพ และสภาพแวดล้อมที่ดีของโครงการเป็นสำคัญ

 

ข่าวสาร

ข่าวสาร และ กิจกรรมดีๆ ที่เราส่งมอบให้ทุกคน

งาน House Warming Party ที่โครงการ Flora Wongsawang

นารายณ์ พร็อพเพอตี้ จัดงาน House Warming Party ที่โครงการ Flora Wongsawang ภายในงาน มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัล พร้อมบริการอาหาร และขนมจากร้านดัง ปิดท้ายด้วย Mini Concert จาก ตุ๊กตา- The Voice

งาน House Warming Party ที่โครงการ Flora Wongsawang

นารายณ์ พร็อพเพอตี้ จัดงาน House Warming Party ที่โครงการ Flora Wongsawang ภายในงาน มีกิจกรรมให้ร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัล 
พร้อมบริการอาหาร และขนมจากร้านดัง 
ปิดท้ายด้วย Mini Concert จาก ตุ๊กตา- The Voice

Workshop Soft Chocolate Fudge Cake

ผ่านไปแล้วสำหรับกิจกรรม “Workshop Soft Chocolate Fudge Cake” ที่ร้าน a little something เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา สงสัยกิจกรรมนี้คงถูกใจทั้งผู้ปกครองและน้องๆ เพราะทุกคนดูสนุกและตั้งใจกันมากเลยค่ะ ก่อนกลับบ้านพี่ๆ a little something ยังให้สูตรขนมกลับไปลองทำกันเองที่บ้านอีกด้วย งานนี้ได้ทั้งสนุก ได้ทั้งอร่อย

Workshop Soft Chocolate Fudge Cake

ผ่านไปแล้วสำหรับกิจกรรม “Workshop Soft Chocolate Fudge Cake” ที่ร้าน a little something เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา สงสัยกิจกรรมนี้คงถูกใจทั้งผู้ปกครองและน้องๆ เพราะทุกคนดูสนุกและตั้งใจกันมากเลยค่ะ ก่อนกลับบ้านพี่ๆ a little something ยังให้สูตรขนมกลับไปลองทำกันเองที่บ้านอีกด้วย งานนี้ได้ทั้งสนุก ได้ทั้งอร่อย

กิจกรรม “Let’s Swim”@เดอะ พาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน-แคราย

น้องๆที่โครงการ เดอะ พาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน-แคราย ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรม “Let’s Swim” ค่ะ ตัวน้อยก็ใจสู้ไม่แพ้พี่ๆเลย แต่ละคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ จากที่บางคนไม่เคยเรียนมาก่อน มาถึงคลาสสุดท้าย ก็สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ คุณครูฝากบอกว่า ”หมั่นฝึกฝนต้องเก่งขึ้นอีกแน่นอนค่ะ” ขอขอบคุณผู้ปกครองและน้องๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมนะคะ Admin เก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วยค่ะ

กิจกรรม “Let’s Swim”@เดอะ พาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน-แคราย

น้องๆที่โครงการ
เดอะ พาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน-แคราย 
ก็ได้เข้าร่วมกิจกรรม “Let’s Swim” ค่ะ
ตัวน้อยก็ใจสู้ไม่แพ้พี่ๆเลย 
แต่ละคนมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ 
จากที่บางคนไม่เคยเรียนมาก่อน
มาถึงคลาสสุดท้าย 
ก็สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ 
คุณครูฝากบอกว่า 
”หมั่นฝึกฝนต้องเก่งขึ้นอีกแน่นอนค่ะ”
ขอขอบคุณผู้ปกครองและน้องๆ
ที่เข้าร่วมกิจกรรมนะคะ
Admin เก็บภาพบรรยากาศมาฝากด้วยค่ะ

บริษัท นารายณ์ พร็อพเพอตี้ จำกัด มอบศาลาคลุมลานอเนกประสงค์ให้น้อง ๆ บ้านมิตราทร

บริษัท นารายณ์ พร็อพเพอตี้ จำกัด ร่วมสร้างรอยยิ้มให้น้องๆ บ้านมิตราทร (สถานสงเคราะห์ที่ รับอุปการะเด็กกำพร้าที่ติดเชื้อ HIV / AIDS ซึ่งบิดามารดาเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ , มารดาตั้งครรภ์และคลอดโดยไม่พึงประสงค์ และเด็กที่อยู่ในภาวะยากลำบาก) ด้วยการ มอบศาลาคลุมลานอเนกประสงค์ตลอดจนปรับพื้นที่ด้านนอกศาลาให้สวยงาม เพื่อให้น้องๆบ้านมิตราทรได้รับความปลอดภัยและมีพื้นที่เรียนรู้นอกบ้าน และได้พัฒนาทักษะทั้งร่างกาย และอารมณ์

บริษัท นารายณ์ พร็อพเพอตี้ จำกัด มอบศาลาคลุมลานอเนกประสงค์ให้น้อง ๆ บ้านมิตราทร

Green Day Good Life

พบ Workshop ปลูกผัก ไฮโครโปนิกส์ พร้อมเนรมิต ผักสวนครัว เพื่อสุขภาพ ด้วยตัวคุณเอง ตามสไตล์ คนคอนโด

Green Day Good Life

เชิญลูกบ้าน The Parkland Taksin-Thapra
ร่วมกิจกรรม  "Green Day Good Life"

พบ  Workshop ปลูกผัก ไฮโครโปนิกส์

พร้อมเนรมิต ผักสวนครัว เพื่อสุขภาพ 
ด้วยตัวคุณเอง ตามสไตล์ คนคอนโด

ณ ห้อง Meeting Room วันที่ 8 พ.ย.  นี้ 2PM-4PM

ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม 
ได้ที่ สำนักงานนิติบุคคล 02-876 4755 # 301

ตั้งแต่วันนี้ - 5 พ.ย. นี้
ด่วน จำนวนจำกัด!

นารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ รับเออีซี

เจนต์ชัย ลิ้มวัฒนะกรู คีย์แมนนารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ รับเออีซี...ไทยต้องเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลซิตี้

นารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้ รับเออีซี

ถึงแม้เป็นงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ แต่“นารายณ์ พร็อพเพอร์ตี้”บริษัทพัฒนาที่ดินที่มีตระกูล“นิธิวาสิน”เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ก็สามารถทำผลประกอบการได้สูสีกับบริษัทจดทะเบียนในตลาดบางราย

    โดยเฉพาะปีที่ผ่านมา ถือเป็นปีที่ดีของนารายณ์ฯ สามารถทำยอดขายขึ้นมาแตะระดับ 5,000 ล้านบาท มียอดรับรู้รายได้ 4,500 บาทถือเป็นการขยันฐานยอดขายและยอดรับรู้รายได้จากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาที่ทำผลประกอบการปีละ 2.5-3 พันล้านบาท

     ประชาชาติธุรกิจสัมภาษณ์พิเศษ ”เจนต์ชัย ลิ้มวัฒนะกรู” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการบริษัทนารายณ์พร็อพเพอร์ตี้จำกัด ถึงวิธีบริหารและทิศทางองค์กรที่จะเดินต่อไป

      ”ปี 2555 ถือเป็นปีที่ทำผลงานได้เกินเป้าเพราะตั้งยอดรับรู้รายได้กับยอดขายประมาณ 3,000 ล้านบาท แต่ถึงสิ้นปีจบตัวเลขยอดรับรู้รายได้ที่ 4,500 ล้านบาท และยอดขาย 5,000 ล้านบาท ถือว่านารายณ์ฯขยับฐานผลประกอบการขึ้นมาได้เร็วกว่าที่คิดจากเดิมไว้อีก 2-3 ปีข้างหน้า”

     เบื้องหลังเป็นเพราะโครงการที่เปิดตัวใหม่ โดยเฉพาะช่วงครึ่งปีหลัง ขายดีเกินคาดตั้งแต่โครงการ คอนโดฯ เดอะพาร์คแลนด์ไลท์ ปากน้ำ ทาว์โฮม ฟลอรา วงศ์สว่าง มียอดขายแตะ 50% จากทั้งหมด 191 ยูนิตอย่างรวดเร็วรวมทั้งเดอะพาร์คแลนด์วงศ์สว่าง 743 ยูนิตที่ขายหมดภายในเดือนเดียว

     คีย์ซักเซส น่าจะมาจาก…ทำเลเช่นคอนโดเดอะพาร์คแลนด์วงศ์สว่าง อยู่สี่แยกวงศ์สว่างและสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ส่วนทาว์โฮม ฟลอรา ก็เป็นทาว์โฮมเปิดใหม่เพียงโครงการเดียวที่อยู่ติดถนนกรุงเทพฯ-นนท์ ติดแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วง(บางซื่อ-บางใหญ่) รวมถึงคอนโดฯใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวปีนี้คือเดอะพาร์คแลนด์เพชรเกษม-บางแคก็ขายหมดภายใน 1 เดือนเหมือนกัน

   ”การปรับตัวของบริษัทอสังหาฯ ไซด์ขนาดกลางให้อยู่ได้ในภาวะที่บิ๊กแบรนด์ครองตลาด 70% คิดว่าคีย์ซักเซสอยู่ที่ทำเลและโปรดักต์ บางอย่างก็ทำได้ดีกว่าบางอย่างเขาทำได้ดีกว่าแต่โดยรวมมองว่า เป็นเพื่อนร่วมวงการมากกว่าจะเป็นคู่แข่ง”

     ตัวอย่างคือ คอนโดฯเดอะ พาร์คแลนด์ วงศ์สว่างและเดอะ พาร์คแลนด์ เพชรเกษม-บางแค จุดขายคือเรื่องทำเลที่อยู่ติดแนวรถไฟฟ้าสีม่วง และแนวรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างใกล้จุดขึ้นลงสถานี ตั้งราคาขาย 1 ล้านปลายๆ พอๆกับผู้ประกอบการรายอื่นเพราะเทรนด์คนเมืองต้องการอยู่อาศัยใกล้แนวรถไฟฟ้า

     ส่วนโปรดักต์โครงการทาว์โฮม 3 ชั้น ฟลอรา วงศ์สว่าง มีแบบบ้าน 3 ขั้นครึ่งที่มีห้องนอนแบบลอย พื้นที่ได้เพิ่มอีกกว่า 20 ตารางเมตร แถมได้ทำเลติดรถไฟฟ้า แน่นอนว่าโปรดักต์แบบนี้ยังมีคนทำน้อย

      กับคำถามว่าก้าวต่อไปของนารายณ์ฯ จะเห็นการเติบโตแบบแอ็กเกรสซีฟต่อเนื่องหรือไม่ ”เจนต์ชัย” ตอบแบบค่อนข้างคอนเซอร์เวทีฟว่า ต้องดูตามจังหวะตลาดปี 56 ยอดขายและยอดผู้รับรู้รายได้จะใกล้เคียงปีก่อนประมาณ 4,500 กับ 5,000 ล้านบาท แต่ถ้าสถานการณ์ไม่เปลี่ยนแปลงจากปัจจุบัน….หมายถึงกำลังซื้อยังดีไม่มีปัจจัยลบภายใน-ภายนอก ปี 57  เปอร์เซ็นต์เติบโตก็น่าจะสูง”

     อาจจะเห็นการจัมป์ 40% ขึ้นไปที่ 7,000-7,500 ล้านบาท แต่ยังไม่อยากพูดให้ดูโอเวอร์ไปก่อน”

     ในมุมปัจจัยลบที่ต้องติดตามในปีนี้คือเรื่อง ”ต้นทุน” ค่าก่อสร้างเพราะปีนี้ค่าแรงขั้นต่ำรายวันปรับขึ้นกระทบต้นทุนค่าก่อสร้างโดยตรง แต่ราคาก็ปรับขึ้นมากไม่ได้ เพราะภาวะการแข่งขันในแต่ละทำเลเป็นตัวกดดันอยู่

      อย่างไรก็ตาม สำหรับบริษัทหากได้รับผลกระทบก็คงมีผลกับมาร์จิ้นไม่กี่เปอร์เซ็นต์เพราะควบคุมค่าใช้จ่ายและคอนโดฯ ที่ปิดการขายก็สามารถทำราคาได้ตามเป้าหมาย

                ขณะที่ปัจจัยภายนอก สิ่งที่ต้องติดตามคือ เศรษฐกิจโลก โดยเฉพาะอเมริกาเริ่มฟื้นตัว แรงกดดันเรื่องเงินเฟ้อก็จะมีมากขึ้น เพราะวันนี้ยุโรปและอเมริกายังไม่ได้บริโภคน้ำมันเต็มที่ แต่ราคาน้ำมันในตลาดโลกก็ถือว่ายังค่อนข้างแพง เชื่อว่าถ้าเศรษฐกิจอเมริกาเริ่มฟื้นตัว แรงกดดันจากเรื่องเงินเฟ้อจะกลับมา และอาจจะกระทบตลาดผู้ซื้อไว้เพื่อการลงทุน“เจนต์ชัย“ วิเคราะห์ว่า ภาพรวมตลาดคอนโดยังมีปัจจัยบวกทำให้โครงการคอนโดฯที่เปิดตัวใหม่มียอดขายค่อนข้างโอเค

                ดังนั้น พอร์ตการพัฒนาโครงการใหม่ในช่วงครึ่งปีหลังคงไม่ได้เปลี่ยน สัดส่วนระหว่างคอนโดฯ-บ้านคงเป็น 70:30 แต่การพัฒนาคอนโดฯต้องเน้นเรื่อง “ทำเล“มากขึ้น

                ขณะที่เซ็กเมนต์การทำตลาดของนารายณ์มีสินค้าเน้นตลาดกลาง-บนเป็นหลัก ทำให้มีสินค้าค่อนข้างหลากหลาย ถ้าจังหวะคอนโดฯไฮเอนด์ออกมามาก ๆ ก็มีโปรดักต์ตัวอื่นรองรับ บ้านราคาถูก-แพงก็มีหมด

        “เจนต์ชัย“ วิเคราะห์ว่า โครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า 10 สาย เป็นปัจจัยบวกที่ผลักดันให้กรุงเทพฯ เข้าสู่ความเป็นเมืออินเตอร์ ทำให้ตลาดคอนโดฯ ขยายตัวโดยเฉพาะย่าศูนย์กลางธุรกิจหรือย่านซีบีดี

                ส่วนรถไฟฟ้าขยายเส้นทางออกไปรอบนอกกรุงเทพ-ปริมณฑล จะเป็นการเปิดหน้าดินบางส่วนในระยะยาวหากรถไฟฟ้าขยายออกไปไกลขึ้น ราคาที่ดินใกล้สถานีรถไฟฟ้าอยู่ถัดออกไปก็ไม่ควรจะเท่ากับสถานีที่อยู่ในเมือง เพราะมีทางเลือกเต็มเลย มีทาวเฮ้าส์ ที่ดินยังว่างอยู่

                เพราะถ้าไกลมากจะเสียค่าเดินทางสูงซึ่งค่าเดินทางไปทำงานต่อวันที่เหมาะสมไม่ควรจะกินกว่า 10% ของรายได้ต่อเดือน

                ส่วนโอกาสทางธุรกิจจากการเปิดเออีซี (ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน) กับธุรกิจ พร็อพเพอร์ตี้ “เจนต์ชัย“  ชี้ว่าผลทางอ้อมอาจมีบ้าง เพราะเออีซีเป็นเรื่องของผลประโยชน์ระหว่างประเทศ แพลนอาจเลื่อนออกไปก็ได้ถ้ามีการต่อรองเกิดขึ้น

                สิ่งที่น่าจะมีผลมากกว่าและมาก่อนเปิดเออีซีคือ ความเป็นอินเตอร์ของกรุงเทพฯ

        “ผมให้คะแนนกับความเป็นอินเตอร์เนชั่นแนลซิตี้มากกว่ากับอินฟราสตรักเจอร์เชนจ์  ที่ทำให้กรุงเทพฯมันเฟรนด์ลี่สำหรับต่างชาติ เขาก็อยากเข้ามาอยู่อาศัยก็อาจจะมีผลให้กระตุ้นตลาดต่างชาติให้เติบโตเร็วขึ้น“

                ส่วนการร่วมทุนอสังหาฯระหว่างต่างชาติกับบริษัทในไทย คงเป็นลักษณะ “ฟันด์“(กองทุน) มากกว่าเพียวดีเวลอปเปอร์มาเอง เพราะในเมืองไทยมีผู้เล่นรายใหญ่ซึ่งไม่จำเป็นต้องร่วมทุน

ดังนั้น มุมมองของเขาก็คือ หากผู้ประกอบการทำตัวเองให้แข็งแรง เออีซีสำหรับอสังหาฯจึงน่าจะเป็นโอกาสทางธุรกิจมากกว่าจะเป็นคู่แข่งที่จะเข้ามาแชร์ตลาด

อยากเป็น Good Brand มากกว่า Big Brand

นารายณ์พร็อพเพอร์ตี้ “อยากเป็น Good Brand มากกว่า Big Brand” เราพยายามทำคือจะเป็นแบรนด์ที่ดีมากกว่าแบรนด์ที่ใหญ่

อยากเป็น Good Brand มากกว่า Big Brand

“อยากเป็น Good Brand มากกว่า Big Brand”

          ผู้นำนวัตกรรมดีไซน์ “คอนโดฯ หน้ากว้าง” เป็นรายแรก จนปัจจุบันห้องชุดสไตล์นี้ได้รับความนิยมทั่วไป และสามารถพบเห็นได้ในหลายโครงการ

            นอกจากนี้ “เดอะ พาร์คแลนด์ ศรีนครินทร์” คอนเซ็ปต์รีสอร์ท ก็ได้รับการกล่าวถึงทั้งจากผู้บริโภคและผู้ประกอบการด้วยกันเองว่าเป็น “เรียลรีสอร์ทคอนโดฯ” ขนาดพื้นที่ใช้สอยในห้องชุดและสิ่งที่ลูกค้าจะได้รับ เทียบกับราคาขายแบบนี้ถือว่าหาได้ไม่ง่ายนัก

            เจนต์ชัย  ลิ้มวัฒนะกูร  กรรมการผู้จัดการ บริษัท นารายณ์พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บอกว่าเนื่องจากโครงการนี้ได้ที่ดินมาในราคาไม่สูงมาก จึงสามารถทำสินค้าในแพ็คเกจราคาที่ถูกใจผู้ซื้อได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่มากกว่าราคาที่ดินก็คือนโยบายของบริษัท

            “ห้องหน้ากว้างมีการใช้เสาที่หนากว่าใช้ปูนเยอะกว่า ด้วยเทคนิคการก่อสร้างเหล่านี้ทำให้ต้นทุนจะสูงกว่าห้องหน้าแคบ ดังนั้นโครงการที่เน้นเรื่องราคาจะไม่สามารถทำห้องหน้ากว้างได้ หลายคนอาจจะคิดได้ และถ้าจะก็อปปี้ก็ไม่ยาก แต่ที่สำคัญต้องกล้า เพราะถ้าที่ดินถูกแต่ไม่กล้าให้ก็ไม่ได้เหมือนกัน

          “จริงๆ ไม่ไช่แค่เรื่องห้องหน้ากว้าง 7.5 เมตรเท่านั้น เรื่องหน้ากว้างเป็นเรื่องของตัวยูนิตการหมุนไปหมุนมา ทำได้เรื่อยๆ การปรับปรุงในรายละเอียดอื่น ๆ ก็ยังมีตลอด การทำคอนโดฯ ห้องขนาดเล็ก แต่ Parking 100% ก็เป็นนวัตกรรมหนึ่ง เราพยายามจัด Combination ดีๆ เช่น Facility, Parking Ratio ฯลฯ แต่ราคาห้องไม่แพงมาก

          “และจริงๆ มันไม่ไช่แค่ 7.5 เมตร ถ้าใครสังเกตคำอธิบาย เราพยายามจะบอกว่ามันมีอะไรมากกว่านั้น ความหมายในที่นี้คือองค์ประกอบพื้นฐานในการอยู่อาศัยที่ดีกว่า ซึ่งเรื่องนี้อธิบายให้เข้าใจได้ยาก แต่คนที่มา Visit ก็จะเห็น และถ้าคนที่ดูโครงการเยอะๆ หลายๆ ที่ จะรู้สึกถึงความแตกต่าง และจะรู้ว่ามันคืออะไร

            “เรียลรีสอร์ทคอนโดฯ จริงๆ Parking 100% และไม่ไช่ราคา 5-6 ล้าน แต่เป็นรีสอร์ทคอนโดฯ สำหรับคนที่มีเงินแค่ล้านกว่าบาท ถือว่าไม่ไช่เรื่องที่จะทำได้ง่ายๆ

          “อย่างไรก็ตามหลายๆ โครงการเราก็ทำได้ไม่มากเพราะมีข้อจำกัด โดยเฉพาะโครงการที่อยู่ในเมือง พยายามแล้วแต่เท่านี้ก็เท่านั้น เช่น เดอะพาร์คแลนด์ งามวงศ์วาน แค่ 5.2 เมตร เพราะที่ดินมีไม่มากพอ แต่เป็นแบบที่ลงตัว ภายใต้เงื่อนไขราคาที่เหมาะสม ในราคาเปิดตัว 1.4 ล้านบาท ขนาดห้อง 30 ตารางเมตร
          "ในความคิดของเรา องค์ประกอบการอยู่อาศัยที่ดีอย่างหนึ่งคือ Space ถ้าเล็กไปก็ไม่ได้ไม่ใช่การอยู่อาศัยที่ดี แต่การที่หลายโครงการที่อยู่ติดรถไฟฟ้าห้องเล็กแต่ราคาแพง ก็ต้องดูพฤติกรรมคนซื้อ ถ้าความเป็นซิตี้แรงขึ้น มีแรงกดดันเรื่องการเดินทาง-จราจร แล้วจะหันไปทางนี้ไหม 
          "เมื่อตลาด Dynamic โปรดักส์ก็ต้อง Dynamic ตาม ทุกอย่างเปลี่ยนได้ แต่อย่าหลุดพื้นฐาน แล้วเวลาแก้ไขจะแก้ยาก อะไรที่ไม่ผิดพื้นฐาน ไม่น่าจะผิดทางและเชื่อว่าเราก็น่าจะเดินมาถูกทาง"
          ที่ผ่านมานารายณ์พร็อพเพอร์ตี้มีการลงทุนทั้งในแนวสูงและแนวราบ แม้ไม่ใช้บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ แต่ก็มีวิธีการระดมทุนของตัวเอง  ทั้งการลงทุนเดี่ยวโดยตัวบริษัทเองและบริษัทร่วมทุน เติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่องไม่หวือหวา ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายบริษัทที่ตั้งเป้าหมายเป็น Good Brand มากกว่าจะเป็น Big Brand 
          "เราคงไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่นี้ ค่อยๆเติบโตแบบเน้นความมั่นคงต่อเนื่อง ตั้งเป้า 3-4 ปีข้างหน้ายอดขายปีละ 4,000-5,000 ล้านจากปัจจุบันอยู่ที่ 2,500 ล้านบาทต่อปี โดยสัดส่วนระหว่างแนวสูงและแนวราบอยู่ที่ 60 : 40
          "ที่เราพยายามทำคือจะเป็นแบรนด์ที่ดีมากกว่าแบรนด์ที่ใหญ่ ฉะนั้นก็แมตซ์กับหลายเรื่อง เช่น การเงิน เราก็มีวิธีระดมทุนด้วยแบบของเราโดยไม่ได้จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพราะถ้าเป็น List Company มันต้องเป็น Big Brand นอกจากนี้ Combination ต่างๆ ก็ต้องอินไลน์ไปด้วยกันทั้งโปรดักส์ คอนเซปต์ ราคา ฯลฯ
          "สำหรับธุรกิจคอนโดฯ ถ้าเป็นคอนโดฯ ในทำเลแนวรถไฟฟ้าได้ก็จะดี เพราะเท่ากับเราสามารถเปิดดีมานด์ได้มากกว่า แต่ก็ไม่จำเป็นเสมอไปว่าเราจะทำเฉพาะคอนโดฯ ในแนวรถไฟฟ้าเท่านั้น ทำเลริมถนนใหญ่ ในชุมชนก็โอเค เพียงแต่คอนโดฯ ลักษณะนี้จะเป็นโปรดักซ์เฉพาะโซนนั้นๆ จึงต้องระวัง ต้องไม่ทำเยอะเกินดีมานด์
          "แม้แต่คอนโดฯ BOI ถ้าเจอที่ (ดิน) เราก็ทำได้ ความจริงก็คิดอยู่ แต่ถ้าทำก็ต้องทำให้ดี ถ้าจะทำเล็กๆ แล้วขายหมดพรึ่บเดียวเหมือนโปรดักซ์ตามท้องตลาดคงทำได้แล้วหลายโครงการ ทั้งการทำบ้านเดี่ยว ทาวเฮ้าส์หรือคอนโดฯ ก็คล้ายกัน คือพยายามทำโปดักส์ที่ดีในเซ็กเมนต์นั้นๆ คิดถึงปัจจัยพื้นฐานที่ดีในการอยู่อาศัย"
           ความสำเร็จจากหลายโครงการ Feed Black ที่ถือว่าดีมากจากจำนวนลูกค้า Walk-in มีมากกว่าจำนวนยูนิตขาย การตอบรับไม่เพียงแต่จากผู้ซื้อหรือลูกค้า แต่ยังรวมไปถึงผู้ประกอบการหรือคู่แข่ง ยืนยันถึงเส้นทางธุรกิจคอนโดฯของนารายณ์พร็อพเพอร์ตี้ว่า "เดินมาถูกทางแล้ว"

scroll up